Họp trực tuyến – Những thách thức và giải pháp mang tính công nghệ cao

Quay lại
Cập nhật: 20/05/2021
Lượt xem:6650
TOP

Sự bùng nổ của phương thức họp trực tuyến đã mang đến những yêu cầu mới trong cách vận hành, tổ chức và quan trọng nhất là ứng dụng các giải pháp công nghệ phù hợp để mang lại sự hiệu quả tối đa.

Từ một phương thức mang tính thời điểm, họp trực tuyến trở thành một hoạt động thường xuyên và được Chính phủ khuyến khích trong bối cảnh phức tạp của năm 2020. Không thể phủ nhận việc họp trực tuyến đã thể hiện rõ lợi thế khi giúp tiết kiệm các chi phí hậu cần như di chuyển, in ấn; đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các đại biểu tại các tỉnh thành cùng tham gia để đóng góp thảo luận, đưa ra những quyết sách nhanh chóng. 

Lợi thế đó có được nhờ nền tảng công nghệ, chính vì thế, việc tối ưu hóa những giải pháp công nghệ để giúp những cuộc họp trực tuyến trở nên hiệu quả hơn luôn là vấn đề được quan tâm.

Bên cạnh việc đảm bảo đường truyền internet ổn định và tốc độ cao, những thiết bị có chức năng hiển thị như màn hình cũng là yếu tố cần lưu ý. Có những trường hợp khi thảo luận hoặc biểu quyết, nhiều đơn vị gặp khó khăn khi không thấy rõ số liệu hiển thị trên màn hình, điều này gây khó khăn cho việc đưa ra quyết định. Điều này có thể hoàn toàn được giải quyết nếu tận dụng công nghệ màn hình ghép: màn hình lớn được ghép lại từ nhiều màn hình nhỏ.

Giải pháp màn hình ghép linh hoạt này cho phép sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau: thông tin rõ ràng, trực quan với màn hình kích thước lớn, đồng thời vẫn có thể hiển thị nhiều nội dung riêng biệt ở mỗi màn hình con. 

Đáp ứng yêu cầu của những cuộc họp, màn hình ghép Videowall của Samsung đã được lựa chọn bởi những đơn vị uy tín để lắp đặt trong phòng họp lớn. Với chất lượng hình ảnh sắc nét trong mọi điều kiện ánh sáng, màn hình Videowall giúp người họp có thể vừa theo dõi hình ảnh báo cáo, vừa xem video phát biểu trên cùng một màn hình lớn.Tất cả các màn hình nhỏ được nối với nhau và chỉ cần nhận tín hiệu qua một đầu vào HDMI, dễ dàng kết nối với mọi thiết bị thông dụng như điện thoại, máy tính bảng, máy tính xách tay. Nếu trước đây chỉ có thể họp thông qua một màn hình nhỏ hoặc phải đầu tư một khoản ngân sách lớn hơn cho một chiếc màn hình lớn, thì giờ đây, màn hình ghép video là giải pháp mang tính linh hoạt và hiện đại hơn, giảm thiếu ngân sách đầu tư cũng như bảo hành, sửa chữa khi một màn hình nhỏ bị hỏng.

Bên cạnh nhu cầu hiển thị thông tin và hình ảnh, các họp trực tuyến hiện nay chú trọng nhiều hơn vào tính tương tác để nâng cao hiệu quả thảo luận. Đó là lí do các màn hình xoay và có khả năng ghi chú trực tiếp lên màn hình như Samsung Flip được xem là xu hướng của các phòng họp. Với khả năng xoay linh hoạt theo cả chiều dọc và chiều ngang, người chủ trì cuộc họp dễ dàng chia sẻ hình ảnh theo mong muốn; song song đó có thể sử dụng bút để đánh dấu, ghi chú lên màn hình và gửi đến tất cả người tham gia cuộc họp ngay lập tức.

Thay thế cách thức ghi chép truyền thống, Samsung Flip đã rút ngắn công sức và thời gian cũng như nâng cao tính hiệu quả của các cuộc họp trực tuyến. Thêm vào đó, màn hình Flip cũng được trang bị bánh xe linh hoạt, dễ dàng biến thành chiếc bảng di chuyển qua lại giữa các vị trí khác nhau trong và ngoài phòng họp.

Ứng phó với sự thay đổi nhanh chóng của tình hình xã hội, việc họp trực tuyến cũng được ứng dụng các giải pháp công nghệ tối tân nhất để nâng cao năng suất làm việc dù cách biệt về khoảng cách địa lí. Việc hợp tác cùng đối tác uy tín về màn hình như Samsung sẽ giảm thiểu các rủi ro về bảo mật, chất lượng cũng như bảo hành.

Theo: cand.com.vn
Yêu cầu
Nhận tư vấn & Báo giá
Tại đây
LIVE CHAT Liên Hệ Gửi Báo Giá Demo dùng thử Go to top
Họ và tên
Số điện thoại
Email
Địa chỉ công ty
Lời nhắn
*
*
*
Gửi
Đang gửi dữ liệu ...
Alternate Text