Nâng cao chất lượng dịch vụ y tế với giải pháp màn hình chuyên dụng của Samsung

Quay lại
Cập nhật: 20/05/2021
Lượt xem:4194
TOP
KHPTO - Sự phát triển của công nghệ màn hình đang mang đến những thay đổi tích cực cho ngành y tế. Trong đó, nổi bật nhất là khả năng nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị và quy trình hành chính tại các cơ sở y tế.
Ứng dụng trong chẩn đoán hình ảnh

Trước đây, hầu hết các bệnh viện đều quản lý và sử dụng hồ sơ bệnh nhân ở dạng phim (film) in. Ngoài việc bị tác động bởi độ ẩm của môi trường, thì việc quản lý và sử dụng dạng phim in còn khá nhiều hạn chế khác; trong đó, dễ thấy nhất là:

- Hình ảnh bệnh án không có khả năng thu, phóng, và cần được hỗ trợ hiển thị bởi một hộp đèn đủ sáng ở phía sau.

- Bệnh nhân thường không biết cách bảo quản, và dễ bị thất lạc kết quả phim, nên có thể sẽ không đồng nhất trong việc quản lý hồ sơ bệnh án.

- Chi phí in phim khá tốn kém, và còn gây ảnh hưởng tới môi trường.

Với nỗ lực mang công nghệ ứng dụng vào nhiều lĩnh vực của đời sống, trong đó có y tế - sức khỏe, nhiều tập đoàn lớn đã đầu tư phát triển những màn hình chuyên dụng để giúp các bệnh viện, phóng khám, trung tâm y tế giải quyết những yếu điểm cố hữu của phim nói riêng và cả những vấn đề quản lý bệnh án nói chung.

Không đứng ngoài cuộc đua về công nghệ màn hình chuyên dụng đó, Samsung được xem là một trong số những tập đoàn tiên phong và bền bỉ nghiên cứu - sáng tạo ra hàng loạt công nghệ màn hình.

Theo các chuyên gia y tế, sự phát triển của các màn hình chuyên dụng cho ngành y tế đã giúp các bác sỹ dễ dàng hơn trong việc điều chỉnh độ sắc nét, độ sáng của hình ảnh bệnh án; từ đó đưa ra những chẩn đoán chính xác hơn. Hơn nữa, bệnh nhân cũng tiết kiệm được chi phí khám bệnh, và góp phần bảo vệ môi trường.

Thật vậy, với việc hỗ trợ độ phân giải 33 triệu pixel và ứng dụng công nghệ AI upscaling, dòng màn hình QLED 8K sẽ hiển thị nội dung sắc nét gấp 4 lần màn hình 4K UHD, hoặc 16 lần so với màn hình full HD. Chưa hết, nó còn kết hợp với chuẩn ảnh DICOM trong y tế để hiển thị hình ảnh chi tiết hơn và trực quan hơn trong bất kỳ môi trường nào.


Ứng dụng trong hội chẩn và hội thảo y khoa

Đại dịch Covid-19 trên toàn cầu đã thúc đẩy các cuộc họp trực tuyến, trao đổi kinh nghiệm - kiến thức chuyên môn giữa các bệnh viện để hỗ trợ tư vấn điều trị cho những trường hợp khẩn cấp, có sức khỏe đặc biệt… ngày một nhiều hơn.

Để các hoạt động này diễn ra hiệu quả thì yếu tố hình ảnh hiển thị trên màn hình thường đóng một vai trò lớn, bởi các chuyên gia y tế sẽ không thể nhận định, tư vấn hay hỗ trợ cho các bệnh viện từ xa nếu hình ảnh hiển thị không rõ ràng, không sắc nét như đang trực tiếp thăm khám bệnh nhân.

Chính vì vậy, các màn hình chuyên dụng có độ nét cao từ độ phân giải cao 8K sẽ là một thế mạnh để hỗ trợ bác sỹ từ xa, cũng như để phát triển “y tế từ xa” như xu hướng hiện nay trên toàn cầu.

Với “y tế từ xa”, các chuyên gia hỗ trợ y tế từ xa không chỉ đơn thuần là xem rõ mà còn tác dụng trực tiếp trên hình ảnh hiển thị trên màn hình để hướng dẫn, chỉ dẫn bác sĩ tuyến dưới một cách trực quan và sinh động. Chính vì vậy, một màn hình có độ nét cao thì chưa đủ. Thay vào đó, phải là một màn hình chuyên dụng có độ nét cao.

Chẳng hạn, với màn hình chuyên dụng Flip 2 mà Samsung giới thiệu hồi cuối năm 2019, các chuyên gia có thể thảo luận trực tuyến và tương tác trực tiếp trên hình ảnh bệnh án và chia sẻ thông tin nhanh chóng ngay trên màn hình. Chính yếu tố công nghệ tiên tiến được ứng dụng trong dòng màn hình này đã giúp người dùng có cảm giác như đang thao tác trên hồ sơ bệnh án bằng giấy với những đồng nghiệp xung quanh.

Ứng dụng trong hiển thị thông báo và theo dõi an ninh

Ngoài phục vụ hoạt động chuyên môn, các màn hình chuyên dụng cũng được các bệnh viện lớn sử dụng tại khu vực chờ hay lối vào để hiển thị sơ đồ bệnh viện, thông báo quá trình làm thủ tục của bệnh nhân, hay theo dõi an ninh… Độ sắc nét, góc nhìn rộng, không bị chói (phản quang) và có thể tương tác trực tiếp trên màn hình để xem các chi tiết nhỏ trong hình ảnh hiển thị là thế mạnh để bệnh viện chọn màn hình chuyên dụng.

Hơn nữa, màn hình chuyên dụng có khả năng hiển thị thông tin và hình ảnh vượt trội trong mọi điều kiện ánh sáng, môi trường, và bền bỉ, dẫu phải hoạt động liên tục 24/7, cũng như tiết kiệm điện. Trên thị trường hiện nay, loại màn hình chuyên dụng đáp ứng đủ các yêu cầu của các hoạt động trên là không nhiều, chỉ có một số dòng màn hình chuyên dụng phổ biến, như: dòng màn hình hiển thị trong nhà Smart LED Signage (IF, IER Series), hay dòng màn hình ghép Videowall.

Theo: khoahocphothong.com.vn


Yêu cầu
Nhận tư vấn & Báo giá
Tại đây
LIVE CHAT Liên Hệ Gửi Báo Giá Demo dùng thử Go to top
Họ và tên
Số điện thoại
Email
Địa chỉ công ty
Lời nhắn
*
*
*
Gửi
Đang gửi dữ liệu ...
Alternate Text