Samsung đưa công nghệ Micro LED vào TV truyền thống

Quay lại
Cập nhật: 16/03/2021
Lượt xem:2408
TOP
Sau dòng The Wall, Samsung mang công nghệ Micro LED vào TV truyền thống với kích thước từ 76 đến 110 inch.

The Wall là sản phẩm đầu tiên dùng Micro LED của Samsung được trình làng năm 2018 với kích thước lên tới 292 inch. Do sử dụng cơ chế mô-đun rời, thiết bị cần đội ngũ kỹ thuật viên lắp đặt khá phức tạp và không phù hợp với người dùng phổ thông. Tại sự kiện Unbox & Discover vừa diễn ra, hãng lần đầu ra mắt dòng TV truyền thống sử dụng công nghệ đèn hình mới này.

Samsung sẽ bán hai kích thước 110 inch và 99 inch trên toàn thế giới đầu năm nay trước khi tung ra phiên bản 88 inch vào quý III. Phiên bản nhỏ nhất của dòng TV Micro LED có kích thước 76 inch nhưng chưa được công bố thời điểm bán ra.

Các TV dùng công nghệ mới có thể biến thành 4 màn hình độc lập thông qua tính năng 4Vue (Quad View). TV Micro LED sử dụng tấm nền LED tự phát sáng có kích thước hàng triệu micromet. Nó có thể thể hiện 100% gam màu DCI và Adobe RGB, đồng thời đảm bảo độ chính xác của những hình ảnh có gam màu rộng được chụp bằng máy ảnh DSLR cao cấp. Tương tự công nghệ OLED, TV Micro LED hiển thị được màu đen sâu và tỷ lệ tương phản vô hạn.Samsung cũng giới thiệu một dòng TV khác là Neo QLED sử dụng bộ xử lý Neo Quantum, hệ thống đèn Quantum Mini LED với thiết kế nhỏ hơn 40 lần so với đèn LED thông thường. Nhà sản xuất hứa hẹn khả năng kiểm soát ánh sáng tốt hơn, tạo màu đen sâu hơn so với các thế hệ trước.

Các dòng Neo QLED và QLED mới đều hỗ trợ chơi game ở định dạng 4K tốc độ 120 hình/giây với thời gian phản hồi là 5,8 ms. Trên các dòng TV QLED của Samsung năm 2021, hãng cũng tích hợp phần mềm theo dõi sức khỏe Samsung Health có thể đồng bộ với thiết bị di động và thiết bị đeo.

Series Neo QLED 8K QN900A có giá từ 5.000 USD cho kích thước 65 inch và 85 inch là 9.000 USD.

Ngoài hai dòng TV cao cấp, Samsugn cũng nâng cấp các dòng Lifestyle TV như The Frame với độ mỏng chỉ 24,9 mm, thiết kế giá treo sát tường và 5 loại khung viền các khác nhau. Hãng cũng trình làng dòng máy chiếu The Premiere độ phân giải 4K, kích thước tối đa 130 inch và khoảng cách tối thiểu với màn hình là 13 cm.

Theo: Vnexpress.net
Yêu cầu
Nhận tư vấn & Báo giá
Tại đây
LIVE CHAT Liên Hệ Gửi Báo Giá Demo dùng thử Go to top
Họ và tên
Số điện thoại
Email
Địa chỉ công ty
Lời nhắn
*
*
*
Gửi
Đang gửi dữ liệu ...
Alternate Text