4 CÁCH ĐỂ CẢI THIỆN KỸ NĂNG CỘNG TÁC

Quay lại
Cập nhật: 29/09/2021
Lượt xem:3769
TOP

Kỹ năng cộng tác có thể được hiểu là những phẩm chất và năng lực của cá nhân và giữa các cá nhân với nhau mà chúng ta tận dụng để cùng nhau giải quyết một vấn đề hoặc để hướng tới một mục tiêu chung.

Vì thế, nếu trang bị cho mình các kỹ năng cộng tác thì chắc chắn hiệu quả công việc sẽ gia tăng đáng kể. Dưới đây là một vài gợi ý dành cho bạn.

1. Đánh giá lại dự án cộng tác đã thực hiện

Dành thời gian để suy ngẫm về một dự án là một cách tuyệt vời để cải thiện kỹ năng cộng tác, đặc biệt là khi bạn có một không gian để đưa ra và nhận lại các phản hồi. Đặt câu hỏi về những gì bạn có thể làm tốt hơn và đưa ra nhận xét về mặt tích cực ở kỹ năng cộng tác của người khác, bạn có thể sẽ thấy những điểm tốt của họ mà bạn muốn cải thiện ở bản thân. Khi bạn nhận thấy kỹ năng cộng tác ở những đồng đội của mình, hãy khen ngợi họ và hỏi lời khuyên của họ về cách bạn có thể cải thiện kỹ năng của mình.
2. Trở nên thích thú với giao tiếp

Những cuốn sách như Nonviolent Communication của nhà tâm lý học Marshall Rosenberg có thể mang lại lợi ích cho việc hiểu được thói quen giao tiếp mặc định của bạn khi phản ứng với người khác như thế nào và cách điều chỉnh chúng để có phong cách giao tiếp mang tính hợp tác hơn. Tạo ra nhiều cơ hội để làm việc trong môi trường cộng tác, chúng ta càng có nhiều khả năng trau dồi kỹ năng đó tốt nhất.
3. Tìm kiếm người cố vấn

Mặc dù một cá nhân có thể tự học được rất nhiều điều, nhưng có một người cố vấn là một tài sản vô giá. Một người cố vấn tốt mang đầy sự dũng cảm và một chút  dễ bị tổn thương. Sự đối lập này đóng vai trò là nền tảng để nhận được phản hồi mà bạn cần để trở thành một cộng tác sâu sắc hơn. 

4. Tận dụng các công cụ cộng tác

Một nghiên cứu chỉ đã chỉ ra rằng:

Mặc dù công cụ cộng tác có thể không hoàn toàn khắc phục được những điểm yếu trong kỹ năng cộng tác nhưng việc sử dụng hiệu quả các công cụ này sẽ góp phần cải thiện khả năng cộng tác của bạn.

 
--------------

Mọi thông tin tới Ademax, Quý khách vui lòng liên hệ:


Hotline: 0971 901 666

Email: marketing@ademax.com.vn

Website: https://ademax.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/AdemaxJsc

LinkedIn: https://lnkd.in/gu8G24cYêu cầu
Nhận tư vấn & Báo giá
Tại đây
LIVE CHAT Liên Hệ Gửi Báo Giá Demo dùng thử Go to top
Họ và tên
Số điện thoại
Email
Địa chỉ công ty
Lời nhắn
*
*
*
Gửi
Đang gửi dữ liệu ...
Alternate Text