Sự thật về tuổi thọ của đèn LED và tuổi thọ màn hình của bạn

Quay lại
Cập nhật: 25/10/2021
Lượt xem:2593
TOP

Màn hình LED của bạn sẽ sử dụng được trong bao lâu?


Đó là một câu hỏi luôn xuất hiện khi các địa điểm tổ chức thể thao, phòng hòa nhạc hoặc tại trung tâm công ty đánh giá lợi tức đầu tư (ROI) cho màn hình khổ lớn. Trong hầu hết các trường hợp, khách hàng tiềm năng chú trọng tới bảng thông số kỹ thuật của nhà sản xuất đèn LED. Theo các nhà sản xuất, tuổi thọ Màn hình hiển thị LED có thể lên đến 100.000 giờ (khoảng 12 năm sử dụng), vì vậy hầu hết mọi người đều cho rằng đó là thời lượng màn hình sẽ tồn tại.


Nhưng điều đó hầu như không xảy ra.


Vấn đề đầu tiên với con số 100.000 giờ là nó được tính toán trên cơ sở đi-ốt hoạt động ở độ sáng đầy đủ, nhất quán, mà điều này đối với màn hình LED lại hầu như không bao giờ xảy ra.


Ngoài ra, có rất nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến tuổi thọ của màn hình LED ngoài việc chỉ dựa vào con số trên thông số đi-ốt.Những yếu tố nào khác ảnh hưởng đến tuổi thọ màn hình LED của bạn?


Kevin Izatt, giám đốc sản phẩm cấp cao của bộ phận Hiển thị của Samsung cho biết: “Thực tế là màn hình của bạn có thể kéo dài đáng kể hơn 100.000 giờ. Chúng tôi đã có những màn hình đã hơn 15 năm với độ sáng phù hợp hơn. Bởi vì đi-ốt thực sự chỉ là một yếu tố trong tuổi thọ của màn hình LED của bạn ”.


Hãy cùng xem xét một số yếu tố khác:


Thời tiết

Nguyên nhân lớn nhất dẫn đến sự xuống cấp của một đi-ốt là nhiệt. Nếu bạn đang chạy một đi-ốt ở độ sáng đầy đủ, nó sẽ tạo ra nhiều nhiệt hơn ở mức độ sáng thấp hơn. Ngoài ra, môi trường vật lý của bảng hiệu có thể làm tăng thêm sức nóng đó.


Nguồn điện 

Chất lượng của nguồn điện và cách nó truyền tới các điốt có thể ảnh hưởng đáng kể đến tuổi thọ của màn hình. Ngoài ra, các thành phần khác được cấp nguồn có tuổi thọ riêng của chúng do bị ảnh hưởng bởi nguồn cung cấp đó.


Thiết kế

Các yếu tố khác cần xem xét là kiến trúc và xây dựng của đơn vị chứa điốt - có thể kéo dài hoặc rút ngắn tuổi thọ của màn hình. Izatt nói: “Một cái gì đó như luồng không khí là rất quan trọng. Bạn cần một màn hình có khả năng làm mát tốt và thiết kế cho phép nhiệt thoát ra khỏi mặt sau thông qua các lỗ thông hơi”.

Nội dung

Nội dung bạn làm nổi bật cũng có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ màn hình LED của bạn.


Izatt giải thích: “Rất nhiều biến thể về màu sắc và độ sáng mà bạn sử dụng sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của đi-ốt. Ví dụ, màu đen hoàn toàn không sử dụng bất kỳ điốt nào. Và nếu nội dung của bạn sử dụng nhiều màu xám, thì đó là công suất đầu ra thấp hơn nhiều so với màu trắng ”.


Điều đó không có nghĩa là bạn nên hạn chế việc hiển thị màu sắc rực rỡ, phong phú trên màn hình của mình - xét cho cùng, đó là những gì đèn LED hoạt động tốt nhất. Tuy nhiên, đó là điều khác cần lưu ý khi xem xét tuổi thọ sản phẩm của bạn.

Yêu cầu
Nhận tư vấn & Báo giá
Tại đây
LIVE CHAT Liên Hệ Gửi Báo Giá Demo dùng thử Go to top
Họ và tên
Số điện thoại
Email
Địa chỉ công ty
Lời nhắn
*
*
*
Gửi
Đang gửi dữ liệu ...
Alternate Text